Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT trao bằng khen cho nhóm tác giả giống lúa ST25

Ngày 04/12, tại Sóc Trăng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường trao tặng bằng khen cho anh hùng lao động Hồ Quang Cua và nhóm tác giả nghiên cứu sản xuất giống lúa ST25.


Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen cho nhóm tác giả giống lúa ST25

Lúa ST25 vừa đạt thành tích cao nhất giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019 (World's Best Rice 2019).

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương và chúc mừng nhóm tác giả giống lúa ST với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, lai tạo ra giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất được thế giới công nhận. Đây là điều rất đáng tự hào hạt gạo ngon Việt Nam vượt qua nhiều tên tuổi gạo ngon thế giới khác qua các cuộc thi những lần trước đây. 

Bộ trưởng kỳ vọng giống lúa thơm ST25 tiếp tục giữ vững danh tiếng gạo ngon thế giới, xây dựng thương hiệu gạo và hướng tới phát triển vùng lúa thơm đặc sản, nâng cao giá trị để giúp nông dân trồng lúa có thu nhập cao hơn, điều đó mới thật sự có ý nghĩa.

Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua thay mặt nhóm nghiên cứu giống lúa ST cảm ơn sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ của Bộ NN-PTNT trong thời gian qua. Bộ đã chỉ đạo, khuyến khích các nhà khoa học, những người tâm huyết trong việc chọn tạo giống, phát triển ra nhiều giống lúa chất lượng cao, nhất là giống lúa thơm đặc sản phù hợp theo từng địa phương, trong đó có tỉnh Sóc Trăng.

Theo NNVN