Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nói không với rác thải nhựa trong ngày Tết Trung thu

Ngày 8/9/2019, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ, Viện Môi trường nông nghiệp, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản tổ chức hoạt động truyền thông với chủ đề “Thiếu nhi chung tay bảo vệ môi trường không chất thải nhựa”. Hoạt động được tổ chức trong tuần lễ hướng tới Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và trong lễ hội trăng rằm vui Tết Trung thu cho con em cán bộ công chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Vui Tết Trung thu năm 2019 tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bên cạnh các thông điệp về bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu rác thải nhựa, các tác hại của rác thải nhựa, thời gian để nhựa bị phân hủy, sống xanh với 9 cách giảm thiểu rác thải nhựa, một số hoạt động cụ thể cũng được tổ chức như: gian hàng đổi rác thải nhựa lấy quà, mô hình thay thế sử dụng bao túi, ni lông trong cuộc sống hàng ngày và tại trường học, như dùng giấy báo bọc vở thay túi ni lông, dùng cốc thủy tinh thay cho cốc nhựa, ống hút bằng tre thay cho ống hút nhựa… các cháu thiếu nhi tự tay gom nhặt các chai, lọ nhựa ra đổi lấy những món quà nhỏ thân thiện với môi trường với tâm trạng hồ hởi, vui vẻ và phấn khởi.

Hình 2. Gánh quà của trẻ em trong ngày Tết Trung thu

Những hoạt động thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức cho các cháu thiếu nhi về tác hại của chất thải nhựa với môi trường sống trên đất liền và đại dương và đem lại niềm vui cho các bé trong ngày hội trăng rằm tết trung thu. Các phụ huynh đưa các cháu thiếu nhi đi vui tết trung thu cũng rất hưởng ứng hoạt động của Bộ và có các ý kiến đóng góp hy vọng hoạt động ý nghĩa, thiết thực như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức lồng ghép trong các hoạt động của Bộ.