Ảnh hưởng bão số 10: Nghệ An cảnh báo người dân không ra đường
phongchongapthapnhietdoi.jpg(KHCN - 15/9/2017) - Sáng 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10, tại Nghệ An đã có mưa to, gió lớn. Tại Cửa Lò, do là vùng giáp biển nên vào lúc 10 giờ cùng ngày đã có gió giật mạnh và sóng biển dâng cao. Ba trăm năm mươi ki ốt kinh doanh dịch vụ du lịch nằm dọc biển Cửa Lò đã được người dân chằng chống cẩn thận, tuy nhiên do gió mạnh nên một số ki ốt đã bị tốc mái hoặc bị gió xô lệch, có nguy cơ đổ. 
          
Tại huyện Nghi Lộc và huyện Quỳnh Lưu, một số đơn vị Quân đội đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến các địa phương giúp dân chằng chống lại nhà cửa, chặt bớt cây xanh. Ban Chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu còn cử cán bộ, chiến sỹ đến xã biển Sơn Hải giúp ngư dân néo cột tàu, thuyền vào nơi chắc chắn, tránh bị gió va đập gây hư hỏng. 
          
Tại một số huyện ven biển, các phương án di dời dân từ vùng nguy hiểm đến khu vực an toàn cũng đang được chính quyền địa phương phối hợp thực hiện, đưa người dân đến các khu vực trụ sở Ủy ban nhân dân xã, phường hoặc nhà văn hóa khối xóm, các khách sạn, nhà nghỉ gần đó, hoặc vận động người dân tìm nơi tránh trú bão tại những ngôi nhà kiên cố hơn của người thân. Riêng thị xã Cửa Lò cũng đã lên phương án di dời 1.062 hộ dân với 4.506 nhân khẩu đến nơi an toàn. 
          
Tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo người dân trong khi gió bão đang diễn ra, không nên tự ý ra ngoài đường, tránh nguy hiểm do bị cây cối, cột điện đổ, mái tôn trên các nhà bay và rơi vào người…/. 
Theo TTXVN
 

 

 
 

 Các đơn vị khác