Thành phố Hồ Chí Minh kết nối xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Busan (Hàn Quốc)
vietnam - han quoc.jpg(KHCN - 18/10/2017) - Tối 17/10, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Busan (Hàn Quốc) và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang ở thăm, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng và phát triển, Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm coi trọng các nguồn lực phát triển, trong đó có các nguồn lực từ các nhà đầu tư nước ngoài. Thành phố cam kết nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, làm ăn lâu dài tại Thành phố.
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị ông Park Soo Kwan trên cương vị Tổng lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại Busan tiếp tục quan tâm, ủng hộ các hoạt động kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương, giới thiệu các doanh nghiệp Busan và Hàn Quốc đến hợp tác đầu tư với Thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực Thành phố quan tâm như xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết ô nhiễm môi trường, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ... 
Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp, ông Park Soo Kwan cho biết, nền kinh tế Hàn Quốc dù gặp một số khó khăn nhưng vẫn đang phát triển ổn định. Một số doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có doanh nghiệp Busan hướng đến Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng như một thị trường mới đầy tiềm năng. Các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn tham gia vào quá trình xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trung tâm phát triển của Việt Nam và khu vực. 
Ông Park Soo Kwan khẳng định các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có những doanh nghiệp của Busan rất có tiềm lực và kinh nghiệm về xử lý rác thải, phát triển năng lượng từ rác thải, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, rất mong muốn có cơ hội tìm hiểu, xúc tiến đầu tư với Thành phố, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam ngày càng bền chặt, vì quyền lợi và sự thịnh vượng của mỗi nước. 
Hiện các doanh nghiệp Hàn Quốc đứng hàng thứ 4 về tổng vốn đầu tư trong số 92 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, là quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư với 1.394 dự án./. 
 
Theo TTXVN
 

 

 
 

 Các đơn vị khác