Kết quả NC & TBKT

 
 • (KHCN-24/10/2017): Ngày 23/10, Thừa Thiên - Huế tổ chức gặp mặt và tôn vinh 18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu toàn tỉnh lần 1 năm 2017. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhà sáng chế không chuyên trên địa bàn Thừa Thiên - Huế, vì đã có những sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiêu biểu đã và đang được áp dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống.
 • (KHCN-10/10/2017): Ông Lê Văn Bé, Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh Trà Vinh đã khôi phục thành công giống cây quýt đường Long trị. Đây là sản phẩm đặc trưng của tỉnh bởi trái ngon và được đánh giá là “thương hiệu vàng” của tỉnh.
 • (KHCN-30/9/2017): Ngày 28/9, tỉnh Ninh Thuận tổ chức tổng kết và trao giải cho 9 tác giả, 1 tập thể của 20 giải pháp, mô hình sáng tạo đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV (2016 – 2017).
 • (KHCN-27/9/2017): Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa nghiệm thu kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩm móng tay dày” do Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản III chủ trì thực hiện. Kết quả này đã bổ sung thêm một loài thủy sản có thể nuôi trồng cho người dân Khánh Hòa nói riêng và mở rộng ra các vùng nuôi có điều kiện thích hợp trong cả nước.
 • (KHCN-04/8/2017): Ở tuổi 57, ông Vũ Văn Dung, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, vẫn không ngừng đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học để phục vụ cuộc sống. Dù chưa được học qua trường lớp về kỹ thuật cơ khí, nhưng qua quá trình mày mò, nghiên cứu, ông Dung đã chế tạo ra chiếc máy vặt lạc giúp nông dân giảm sức lao động nhiều lần so với làm thủ công. Sản phẩm của ông được nhiều khách hàng trong, ngoài tỉnh biết đến và tin tưởng đặt mua.
 • (KHCN-11/7/2017): Tình trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra nghiêm trọng trong nuôi trồng thủy sản do phần lớn các chất hữu cơ dư thừa từ thức ăn, phân và các rác thải khác, kết hợp lượng dư thừa các hóa chất, kháng sinh được sử dụng trong quá trình nuôi đọng lại ở đáy ao nuôi không được xử lý.
 • (KHCN-03/7/2017): Hơn 30 năm qua, bằng niềm đam mê của mình, Tiến sỹ Lê Văn Tri, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội phân bón sinh học Việt Nam đã dành hết tâm sức cho việc nghiên cứu, sản xuất các chế phẩm sinh học và phân phức hợp hữu cơ vi sinh phục vụ nông nghiệp nước nhà và góp phần xử lý, cải tạo môi trường sinh thái.
 • (KHCN-04/05/2017): Ở tuổi 64, lão ngư Huỳnh Tiển ở xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, vẫn luôn không ngừng sáng tạo phục vụ cuộc sống. Những máy móc nông nghiệp do ông sáng chế đều được bà con quanh vùng ứng dụng rất nhiều và cho năng suất lao động cao.
 • (KHCN-14/04/2017): Tưới nhỏ giọt là một trong những tiến bộ mới về công nghệ tưới trong sản xuất nông nghiệp, với những ưu thế vượt trội như tiết kiệm nước, giảm công lao động, chi phí, đồng thời cải thiện chất lượng nông sản. Đây được coi là giải pháp nâng cao năng suất cây trồng, hiệu quả sản xuất. Công nghệ tưới mới này đang được nông dân nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu ứng dụng rộng rãi.
 • (KHCN-27/03/2017): Với đề tài “Nghiên cứu chế tạo chế phẩm quang xúc tác sử dụng ánh sáng mặt trời để xử lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác cây chè ở Tuyên Quang”, hai em Phạm Thị Nguyệt Hằng ( lớp 12 chuyên Tiếng Anh) và Phạm Mỹ Huyền ( lớp 12 chuyên Vật Lý), Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia Học sinh Trung học năm 2016-2017.
 • (KHCN-24/02/2017): Ham học hỏi và vận dụng linh hoạt kiến thức học được trong sách giáo khoa cộng với đôi tay khéo léo, nhiều học sinh tại tỉnh Ninh Bình đã làm ra các mô hình, sản phẩm khoa học hữu ích, có tính ứng dụng cao, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học.
 • (KHCN-11/01/2017): Ngày 8/1, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ VII, năm 2015- 2016; phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2017- 2018.
 • (KHCN-29/12/2016): Máy cuộn rơm hiệu PT.CR57 do ông Phan Tấn Bện, ở xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, sản xuất đã được Hội Liên hiệp khoa học tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao. Với giá 286 triệu đồng/chiếc, sản phẩm đạt chất lượng tương tự máy nhập khẩu trị giá trên 400 triệu đồng.
 • (KHCN-08/11/2016): Trước tình trạng thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan, em Phạm Xuân Huân, học sinh lớp 11B3, Trường Trung học Phổ thông Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo ra sản phẩm Máy diệt khuẩn và khử độc đa năng giúp diệt khuẩn và khử độc thực phẩm.
 • (KHCN-18/10/2016): Ngày 15/10, tại thành phố Huế đã diễn ra hội thảo chuyển giao công nghệ và giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ năm 2016. Hội thảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế tổ chức, với sự tham dự của các trường đại học trong cả nước.
 

 

 
 

 Các đơn vị khác