Kết quả NC & TBKT

 
 • (KHCN-11/7/2017): Tình trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra nghiêm trọng trong nuôi trồng thủy sản do phần lớn các chất hữu cơ dư thừa từ thức ăn, phân và các rác thải khác, kết hợp lượng dư thừa các hóa chất, kháng sinh được sử dụng trong quá trình nuôi đọng lại ở đáy ao nuôi không được xử lý.
 • (KHCN-03/7/2017): Hơn 30 năm qua, bằng niềm đam mê của mình, Tiến sỹ Lê Văn Tri, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội phân bón sinh học Việt Nam đã dành hết tâm sức cho việc nghiên cứu, sản xuất các chế phẩm sinh học và phân phức hợp hữu cơ vi sinh phục vụ nông nghiệp nước nhà và góp phần xử lý, cải tạo môi trường sinh thái.
 • (KHCN-04/05/2017): Ở tuổi 64, lão ngư Huỳnh Tiển ở xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, vẫn luôn không ngừng sáng tạo phục vụ cuộc sống. Những máy móc nông nghiệp do ông sáng chế đều được bà con quanh vùng ứng dụng rất nhiều và cho năng suất lao động cao.
 • (KHCN-14/04/2017): Tưới nhỏ giọt là một trong những tiến bộ mới về công nghệ tưới trong sản xuất nông nghiệp, với những ưu thế vượt trội như tiết kiệm nước, giảm công lao động, chi phí, đồng thời cải thiện chất lượng nông sản. Đây được coi là giải pháp nâng cao năng suất cây trồng, hiệu quả sản xuất. Công nghệ tưới mới này đang được nông dân nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu ứng dụng rộng rãi.
 • (KHCN-27/03/2017): Với đề tài “Nghiên cứu chế tạo chế phẩm quang xúc tác sử dụng ánh sáng mặt trời để xử lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác cây chè ở Tuyên Quang”, hai em Phạm Thị Nguyệt Hằng ( lớp 12 chuyên Tiếng Anh) và Phạm Mỹ Huyền ( lớp 12 chuyên Vật Lý), Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia Học sinh Trung học năm 2016-2017.
 • (KHCN-24/02/2017): Ham học hỏi và vận dụng linh hoạt kiến thức học được trong sách giáo khoa cộng với đôi tay khéo léo, nhiều học sinh tại tỉnh Ninh Bình đã làm ra các mô hình, sản phẩm khoa học hữu ích, có tính ứng dụng cao, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học.
 • (KHCN-11/01/2017): Ngày 8/1, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ VII, năm 2015- 2016; phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2017- 2018.
 • (KHCN-29/12/2016): Máy cuộn rơm hiệu PT.CR57 do ông Phan Tấn Bện, ở xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, sản xuất đã được Hội Liên hiệp khoa học tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao. Với giá 286 triệu đồng/chiếc, sản phẩm đạt chất lượng tương tự máy nhập khẩu trị giá trên 400 triệu đồng.
 • (KHCN-08/11/2016): Trước tình trạng thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan, em Phạm Xuân Huân, học sinh lớp 11B3, Trường Trung học Phổ thông Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo ra sản phẩm Máy diệt khuẩn và khử độc đa năng giúp diệt khuẩn và khử độc thực phẩm.
 • (KHCN-18/10/2016): Ngày 15/10, tại thành phố Huế đã diễn ra hội thảo chuyển giao công nghệ và giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ năm 2016. Hội thảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế tổ chức, với sự tham dự của các trường đại học trong cả nước.
 • (KHCN-25/07/2016): Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, Doanh nghiệp tư nhân Hải Tuấn, xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, đã sản xuất thành công giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá chim vây vàng cho sản lượng cao, chủ động cung cấp nguồn giống chất lượng tốt cho các hộ nuôi trong, ngoài tỉnh
 • (KHCN-25/07/2016): Nhắc đến các nhà sáng chế, người ta thường nghĩ đến những tiến sĩ, kỹ sư được đào tạo bài bản, làm việc trong phòng thí nghiệm, nhà máy hay công xưởng. Tuy nhiên, không ít nhà sáng chế là những nông dân chân lấm, tay bùn, gắn bó với công việc đồng áng. Ông Quách Văn Hôm, một nông dân Khmer tại tỉnh Sóc Trăng là tấm gương điển hình luôn mong muốn cống hiến trí lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng.
 • (KHCN-04/07/2016): Đề tài "Ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá bỗng (Spinibarbus denticulatus Oshima, 1926) tại tỉnh Phú Thọ" do Chi cục Thủy sản Phú Thọ nghiên cứu triển khai thực hiện đã và đang đem lại hiệu quả cao trong việc nhân giống và phát triển loại giống cá này cho người dân nuôi theo hướng thương phẩm.
 • (KHCN-13/06/2016): Tận dụng nguồn nguyên liệu phế thải trong tự nhiên và các vật liệu dễ kiếm, nhiều bạn sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo ra những sản phẩm ứng dụng thực tế cao: Xà phòng đen và máy bay phun thuốc trừ sâu.
 • (KHCN – 02/06/2016): Là một nông dân đã từng chịu thiệt hại nặng nề từ nạn ruồi vàng đục trái, ông Mai Văn Cúc ngụ tại xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tìm hiểu, nghiên cứu tìm ra phương pháp giải quyết một cách triệt để, mang lại niềm tin vui cho bà con nông dân trong vùng.
 

 

 
 

 Các đơn vị khác